Tin tức

Sui gia khắc khẩu

Ngày đăng :10-11-2023 02:49:44 PM - Đã xem :67Sui gia khắc khẩu

 

Nơi miền Tây sông nước, tình chòm xóm vốn luôn thắm đượm và càng thắt chặt hơn khi người ta gắn kết nhau bằng cái nghĩa thông gia.

Tuy nhiên, với 3 người bạn chí thân: Năm Tỏn, Sáu Bảnh, Tám Điệu thì cái tình, cái nghĩa ấy lại có nguy cơ rạn nứt từ khi các bên kết làm sui gia. Và tất cả dường như chỉ vì hai từ “khắc khẩu”

Tết này, đôi bạn Sáu Bảnh và Năm Tỏn sẽ trở thành sui gia khi con cái của họ là An và Khang chuẩn bị nên duyên chồng vợ. Nhưng ngày vui đang đến gần thì sự cố lại xảy ra, Khang bất ngờ bị tai nạn gãy chân nên đám cưới phải dời lại.

Cũng trong lúc này, con trai một người bạn lâu năm khác là Nam cũng đến tá túc nhà ông Sáu trong chuyến về thăm quê hương. Sự có mặt của chàng Việt kiều đẹp trai, ga lăng, giàu có bên cạnh An khiến Khang nổi cơn ghen.

Bênh con, ông Năm và ông Sáu cũng theo đó mà phát sinh mâu thuẫn, đôi bên không ngừng chỉ trích nhau khi mà ai cũng cảm thấy đối phương vô lý, không biết điều.

Trước đây, ông Sáu từng đem lòng thương bà Tám Điệu, nhưng mối duyên không thành khi bà Tám bỏ đi lấy chồng sớm.

Có với nhau một đoạn nhân duyên là vậy, những tưởng khi kết làm sui gia cả hai sẽ thân càng thêm thân nhưng trái lại, mối quan hệ giữa họ cũng dần trở nên căng thẳng kể từ khi Xuân về làm dâu nhà bà Tám.

Cái tính bộc trực của Xuân vốn đã khiến bà Tám không vừa lòng thì sự bênh vực của Lộc càng gây cho bà Tám thêm nhiều sự bất mãn.

Tủi thân khi cho rằng bản thân bị bỏ rơi bởi đứa con trai duy nhất cũng không đứng về phía mẹ ruột, bà Tám dễ dàng tìm kiếm sự đồng cảm và ngả về phe của Chanh- một cô gái mưu mô, xảo quyệt, cố tình xen vào gây chia rẽ các mối quan hệ trong gia đình của gia đình bà Tám nhằm chiếm đoạt gia sản của người phụ nữ thôn quê nhưng giàu có và nhẹ dạ này.

Nếu kế hoạch thành công, Chanh và gã chồng đam mê cờ bạc không chỉ kiếm được một món hời mà cô còn tranh thủ trả được mối hận tình khi năm xưa bị Lộc từ chối tình cảm để đến với Xuân.

Chín chắn, tốt bụng như Nam, gian xảo, thủ đoạn như Chanh nhưng mỗi người lại vô tình hay cố ý trở thành tác nhân gây sóng gió cho mối quan hệ sui gia của Năm Tỏn, Sáu Bảnh và Tám Điệu.

Dù vậy, những biến cố không ngừng đó lại trở thành cơ hội để họ nhìn nhận lại bản thân, ngộ ra tấm chân tình để rồi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì tình người vẫn luôn tỏa sáng

Gay cấn kịch tính với hàng loạt những mâu thuẫn, biến cố đan xen nhưng đọng lại vẫn là tiếng cười hài hước, ý nhị cùng thông điệp sâu sắc về tình bạn, tình yêu.


HỌ NÓI VỀ CHÚNG TÔI