Tin tức

Anh ba khía

Ngày đăng :10-11-2023 03:12:11 PM - Đã xem :49Anh ba khía là một bộ phim truyền hình được thực hiện bởi Hãng phim Xuân Phước do Xuân Phước làm đạo diễn. Phim phát sóng vào lúc 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ ngày 26 tháng 12 năm 2019 và kết thúc vào ngày 15 tháng 2 năm 2020 trên kênh THVL1

Tại thời điểm phát sóng, bộ phim đã đạt được vị trí cao nhất là đứng đầu bảng xếp hạng lượng người xem ở hai khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, đồng thời là phim Việt Nam được xem nhiều nhất trên nền tảng THVL1

 

Vì hoàn cảnh éo le, người phụ nữ tên Ngọc quyết định dứt áo ra đi sau khi ký thác đứa con trai mới ra đời cho Hai Còng – chàng thanh niên tốt bụng đã cưu mang cô trong lúc bụng mang dạ chửa. Hai Còng mang đứa trẻ về nuôi đặt tên là Ba Khía. Dù chỉ là con nuôi nhưng Ba Khía vẫn được Tía hết mực thương yêu.

Và rồi cuộc sống của anh bắt đầu xáo trộn khi cha nuôi lập gia đình. Bà Hai Lươn – vợ của Hai Còng là một phụ nữ hay so đo lại ích kỷ, tham tiền. Thế nên, dù có siêng năng, thật thà và luôn xem dì như mẹ ruột thì Ba Khía vẫn không thể khiến bà ta yêu thương và rộng lượng với mình. Không đành lòng để Tía phải khó xử khi làm người đứng giữa nên Ba Khía luôn nhẫn nhịn trước những lời đay nghiến vô tâm của dì.

 

Một lần cùng Út Mén đi hiến máu nhân đạo, Ba Khía bắt đầu đặt nghi vấn về thân thế của mình khi tình cờ biết được anh và em gái không cùng nhóm máu. Qua lời bàn tán của chòm xóm, bạn bè, anh quyết định hỏi Tía cho ra lẽ. Biết không thể tiếp tục giữ kín bí mật, ông Hai Còng buộc phải kể lại toàn bộ sự thật và cho Ba Khía biết mẹ anh, bà Ngọc vẫn còn sống. Sau vài ngày cân nhắc, đắn đo, Ba Khía quyết định sẽ lên Sài Gòn một chuyến để tìm lại “nguồn cội” cho mình.

Thế nhưng, giấc mơ đoàn tụ gia đình của anh chàng nhà quê chân chất bỗng chốc tan biến khi Ba Khía không may đánh mất cả kỷ vật lẫn địa chỉ mà Tía đưa cho. Không nản chí, anh quyết tâm bám trụ lại Sài Thành cho đến khi tìm lại được mẹ. Giữa chốn đô thành xa lạ, Ba Khía may mắn được chú Tư Lẹ, bạn cùng quê ngày xưa của Tía cưu mang. Nỗi lo lắng, trăn trở về món kỷ vật bị mất còn còn chưa nguôi ngoai, Ba Khía như thêm một lần rơi xuống vực sâu tuyệt vọng khi hay tin Thắm – người con gái anh hết mực thương yêu và thề hẹn sẽ nên duyên đã vội vã sang ngang.

Bẽ bàng, chua xót nhận ra nghèo chính là nguyên nhân khiến bản thân mất đi tất cả, Ba Khía nuôi chí lớn quyết ở lại Sài Gòn lập nghiệp với dự định sẽ đưa những món ăn dân dã làm từ con ba khía quê nhà thành món đặc sản vang danh khắp mọi miền. Giấc mơ đó có lúc tưởng chừng đã bị bóp nghẹt bởi lòng người vốn nhiều kế hiểm, mưu sâu.

Nhưng, với ý chí kiên định và quyết tâm vượt khó của người từng lớn lên trong gian khó, Ba Khía cuối cùng đã biến giấc mơ những tưởng xa xôi trở thành sự thật… Bởi lẽ, có không ít ước mơ được thắp lên từ nghị lực phi thường, sự thiện lương và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, bất chấp qui luật cuộc đời có khắc nghiệt đến đâu…

Với thông điệp ý nghĩa, sự tung hứng ăn ý của danh hài Hoài Linh, Hoàng Sơn, Lương Thế Thành, Lê Bê La cùng những gương mặt gạo cội của dàn sao Việt… Bộ phim truyện Việt Nam “Anh Ba Khía” sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, bắt đầu từ 26/12/2019.


HỌ NÓI VỀ CHÚNG TÔI