Giới thiệu

 

 

Năm 2014 khép lại, con tàu hãng phim Xuân Phước với tay cầm lái chỉ huy đạo diễn Xuân Phước đã tạo được những điểm nhấn đẹp và sáng!

 

 

"Bạo gan" làm phim dòng chính trị

Sản xuất và phát hành bộ phim truyền hình đề tài chính luận Tơ đồng vương vấn – tái hiện cuộc đời và những cống hiến to lớn của cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu, ngay trong lần đầu phát sóng phim đã chạy trên 3 sóng truyền hình: VTC10, SCTV7 và  đài PTTH Sóc Trăng đã tạo nên làn sóng dư luận đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ trong khán giả và cộng đồng xã hội. Đây thật sự là thành tích vượt trội của XP phim trong năm 2014.

 

 

Một dự án phim mà nhiều nhà sản xuất đều “lắc đầu” thì Xuân Phước lại nhào vô. Để  “đứa con tinh thần” của anh ra đời đúng thời gian và đảm bảo chất lượng toàn diện, cả ê kíp làm phim đã “mang nặng đẻ đau” trong suốt khoảng thời gian làm việc căng thẳng, nhiệt huyết và tốc độ.

 

 

Bất chấp việc phải “thua trắng” về doanh thu và chấp nhận "đo găng" với áp lực từ nhiều phía khi làm phim lịch sử, đạo diễn Xuân Phước đã điều binh, khiển tướng hoàn thành nhiệm vụ. Suốt mấy tháng trời, thông tin về qui trình sản xuất bộ phim Tơ đồng vương vấn liên tục được đăng tải trên các kênh truyền thông. Bộ phim đã đem đến hơi thở mới lành mạnh về nội dung – đẹp về nghệ thuật – tạo nên một "tín hiệu đỏ" về tinh thần, ý thức bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa dân tộc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Khởi động dự án sản xuất phim truyền hình cải lương

 

 

Ngày 3/1/2015 vừa qua, Hãng phim Xuân Phước đã chính thức khởi động dự án làm phim cải lương với 2 vở:Cung đàn lỗi nhịp của soạn giả Đặng Ái Việt, Đồng tiền và hạnh phúc của soạn giả Viễn Hùng.

 

 

Trên tinh thần Nghị quyết Trung ương V, khóa VIII của Đảng về “Giữ gìn và phát huy nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và những khởi sắc từ sau ngày Đờn ca Tài tử Nam bộ được Unessco công nhận là Văn hóa phi vật thể cấp thế giới, ngành chức năng, các hãng sản xuất, các nhà hát và đông đảo nghệ sỹ sân khấu kịch hát dân tộc đang cùng nhau chung tay, góp sức khơi dậy sức sống của bộ môn sân khấu cải lương.

 

 

Phát biểu với tập thể anh em nghệ sỹ trước giờ bấm máy khởi động dự án, đạo diễn Xuân Phước - Giám đốc XP film khẳng định:

“Cải lương là một loại hình nghệ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa và gắn liền với đời sống tinh thần của dân tộc trong nhiều năm qua. Do vậy, bảo tồn và phát huy nền kịch hát dân tộc nói chung và bộ môn cải lương nói riêng chính là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Trong tình hình chung các nhà hát cải lương đang đứng trước nhiều khó khăn, nhất là vấn đề kinh phí để sản xuất các chương trình, tôi và hãng phim của mình chấp nhận tiên phong xây dựng và triển khai dự án sản xuất hàng loạt các sản phẩm phim truyện cải lương và phát trên kênh truyền hình SCTV7 là một quyết định táo bạo và liều lĩnh...

Đào tạo diễn viên phục vụ các dự án phim của hãng

 

 

Trẻ trung, đam mê, nhiệt huyết, năng động và đầy khát vọng, những gương mặt học viên của lớp đào tạo diễn viên điện ảnh do hãng phim Xuân Phước tổ chức đã mang đến niềm tin về thế hệ kế thừa cho nghệ thuật điện ảnh, truyền hình.

 

 

Qui trình khóa học diễn ra trong khoảng thời gian 3 tháng, học viên được tiếp thu đầy đủ các kiến thức chuyên môn với 12 chuyên đề cơ bản theo bộ giáo trình chính thức của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp Hồ Chí Minh. Lực lượng giảng viên đều là những cây đa, cây đề, những gương mặt đang được khán giả yêu mến trong làng điện ảnh, truyền hình Việt Nam đương đại. 

 

 

Cuối khóa học, mỗi học viên sẽ thực hành một tiểu phẩm, được ghi hình, dựng phim thành một sản phẩm hoàn chỉnh, in thành đĩa để mỗi học viên tự trải nghiệm và rút ra cho bản thân mình những kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp diễn của một diễn viên quyết tâm đeo đuổi theo điện ảnh, truyền hình. Đồng thời lưu niệm những hình ảnh của chính mình trong những ngày tập tễnh bước chân vào cổng nghệ thuật.

 

 

Việc hãng phim Xuân Phước tự chủ động mở lò chiêu sinh và đào tạo nhằm xây dựng nguồn nhân lực cho qui trình sản xuất của đơn vị mình là một quyết định đúng đắn. Quan điểm của Đảng và nhà nước ta nói chung và ngành điện ảnh truyền hình nói riêng là tăng cường công tác xã hội hóa toàn diện trong đào tạo và đầu tư sản xuất. Có thể xem đây là mô hình thí điểm cho nhiều hãng phim khác trong giai đoạn vận hành hoạt động tổ chức sản xuất theo cơ chế kinh tế thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của ngành điện ảnh truyền hình nói riêng và nói chung cho toàn xã hội.

 

 

Bảo đảm qui trình sản xuất liên tục

 Trong thời điểm vui xuân, đón tết, 2 sản phẩm phim của hãng phim Xuân Phước - Vợ là mùa xuân sẽ phát sóng vào lúc 11h30 trưa ngày mùng 1 Tết 2015 trên TH Vĩnh Long. Phim hài Ra giêng anh cưới em  đang phát sóng vào 21h trên VTV9, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Phim Rau muống tháng 9 đang được phát sóng vào 13 giờ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. Bộ phim hình hình sự Sau bức tường lửa đã hoàn thành các thủ tục chờ giờ lên sóng trong thời gian sớm nhất. Cận tết, Xuân phước đã off máy phim Khúc tương tư và bấm máy một phim mới.

 

 

 

Nổi tiếng “mát tay” và “lì đòn” trước nhiều thử thách, nhất là sự thay đổi phương thức sản xuất và thị hiếu khán giả trong thời kỳ giao lưu văn hóa. Với nhiều dòng phim khác nhau nhất là đề tài tâm lý xã hội: Sóng đời, Cái bóng bên chồng, Tiếng tơ đồng và những chương trình truyền hình thương hiệu: “Vượt lên chính mình”, “Một thời dấu yêu”, sản phẩm âm nhạc thiếu nhi Bé Xuân Mai... Năm 2013, phim Hoán Nhân Tâm của XP film đã tạo được cơn dư chấn yêu thích trong làng phim truyền hình Việt với tỷ lệ rating khán giả khủng nhất trong 10 phim của năm và được nhà đài đặt hàng tiếp phần 2 - đạo diễn Xuân Phước luôn giữ vững tình yêu nghề và thái độ miệt mài lao động nghệ thuật.

 

 

 XP film dưới tài cầm quân của anh đã liên tục  sản xuất các sản phẩm phim truyền hình đảm bảo về chất lượng và bắt kịp nhu cầu của người thưởng thứcvà gần đây nhất là phim truyền hình Tơ đồng vương vấn  đề tài về cuộc đời sự nghiệp của cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu đều được khán giả và dư luận quan tâm, đồng thuận và đánh giá cao.

 

 

XP film – tên gọi tắt của hãng phim Xuân Phước được đánh giá là một “binh chủng” chuyên nghiệp đông về số mạnh về chất, hiện là một trong những đơn vị mạnh, trụ vững trên thị trường phim ảnh Việt. Từ những thành công của năm 2014, bước sang 2015, theo lời đạo diễn Xuân Phước – anh sẽ tiếp tục đưa thuyền ra khơi xa...

 

 

Hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin tức

Bảo Ngọc tình tứ bên Võ Minh Lâm trong Phận làm dâu

Bảo Ngọc tình tứ bên Võ Minh Lâm trong Phận làm dâu

09-06-2017
Mới đây, tại hậu trường phim Phận làm dâu diễn viên Bảo Ngọc và Võ Minh Lâm đã có những cử chỉ tình tứ, ngọt ngào bên nhau.
Đoàn làm phim Xuân Phước - Nghệ thuật là sự lao động nghiêm túc
0806-2017

Đoàn làm phim Xuân Phước - Nghệ thuật là sự lao động nghiêm túc

Sự cống hiến và lao động nghệ thuật nghiêm túc đạo diễn đa tài Xuân Phước cũng như của đoàn làm phim Xuân Phước đã gặt hái được nhiều thành công.
Cận cảnh hậu trường  phim Phận làm dâu
3105-2017

Cận cảnh hậu trường phim Phận làm dâu

Mới đây, đoàn làm phim Xuân Phước vừa hé lộ những khoảnh khắc “bí ẩn” phía sau màn ảnh của đoàn làm phim.
Lê Bê La bị gia đình chồng ghẻ lạnh vì sinh con gái
3005-2017

Lê Bê La bị gia đình chồng ghẻ lạnh vì sinh con gái

Tưởng chừng cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn vì có công sinh con cho gia đình chồng nhưng một lần nữa Thảo lẫn con mình phải chịu nhiều đắng cay và sự ghẻ lạnh của gia đình chồng vì sinh con gái.
HỌ NÓI VỀ CHÚNG TÔI